WHO phát hành bản tóm tắt mới về các công nghệ y tế sáng tạo cho COVID-19 và các bệnh ưu tiên khác

Đánh giá bài viết!

Công nghệ tiên tiến là chìa khóa để cứu sống

Đại dịch COVID-19 đã nêu bật về nhu cầu về của các công nghệ y tế sáng tạo có thể giúp các quốc gia cải thiện được kết quả y tế bằng cách cung cấp các giải pháp mặc dù thiếu cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực. Tuy nhiên, nhiều công nghệ mới được tung ra thị trường không phù hợp hoặc không có khả năng chi trả với các nước có thu nhập thấp và trung bình.

>> Xem thêm: WHO phát hành bản tóm tắt mới về các công nghệ y tế sáng tạo cho COVID-19 và các bệnh ưu tiên khác

Để đảm bảo rằng tất cả các quốc gia đều được hưởng lợi ích từ những đổi mới y tế, WHO đã hoàn thành việc biên soạn một bản tóm tắt gồm 24 công nghệ mới và có thể được sử dụng ở những nơi có nguồn lực thấp.

Tiến sĩ Mariângela Simão, Trợ lý Tổng Giám đốc WHO về Tiếp cận Sản phẩm Y tế cho biết: “Các công nghệ tiên tiến đang đẩy nhanh khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở mọi nơi, nhưng chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng luôn sẵn có ở tất cả các cơ sở y tế, giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng”. “WHO sẽ tiếp tục làm việc với các chính phủ, nhà tài trợ và nhà sản xuất để thúc đẩy nguồn cung cấp bền vững các công cụ này trong và ngoài những trường hợp Covid khẩn cấp.”

Nội dung chính của cuốn tài liệu này là lựa chọn và đánh giá các công nghệ có thể có tác động tức thì và trong tương lai đối với việc chuẩn bị và ứng phó với COVID-19, có khả năng cải thiện kết quả sức khỏe và chất lượng cuộc sống, và / hoặc đưa ra giải pháp cho nhu cầu y tế chưa được đáp ứng. 15 trong số những công nghệ này đã được thương mại hóa ở các quốc gia, trong khi những công nghệ còn lại vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Tài liệu này bao gồm các mặt hàng đơn giản, từ phụ gia tẩy màu, cho phép mắt thường xác định các bề mặt và vật thể không được khử trùng, đến các thiết bị phức tạp hơn nhưng dễ sử dụng như hệ thống theo dõi hô hấp di động và máy thở có pin mở rộng. có thể sử dụng ở những nơi không có điện hoặc không ổn định. Danh sách này cũng bao gồm một cơ sở y tế có thể triển khai cho các trường hợp khẩn cấp được chứa trong một thùng vận chuyển.

Một số công nghệ này đã được sử dụng và đã được chứng minh giá trị của chúng thông qua các chương trình thử nghiệm. Ví dụ, máy tạo ôxy chạy bằng năng lượng mặt trời đã có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh viêm phổi, khiến 900.000 trẻ em thiệt mạng mỗi năm, tại một bệnh viện nhi khu vực ở bang Galmudug của Somalia.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng khả năng tiếp cận oxy đáng tin cậy có thể làm giảm 35% số ca tử vong ở trẻ em do viêm phổi. Do tình trạng thiếu oxy ở nhiều quốc gia, máy tập trung là một công cụ quan trọng trong điều trị bệnh nhân COVID nhập viện.

WHO đã đánh giá các công nghệ đổi mới trong 10 năm qua, một số sản phẩm được lựa chọn hiện đang giải quyết các vấn đề sức khỏe ưu tiên ở những nơi có nguồn lực thấp. Một ví dụ quan trọng là một ứng dụng điện thoại thông minh cho phép người dùng ghi lại các kết quả đo huyết áp chính xác ngay lập tức. Theo một báo cáo do WHO công bố tuần trước, số người trưởng thành từ 30–79 tuổi bị tăng huyết áp đã tăng từ 650 triệu lên 1,28 tỷ người trong ba mươi năm qua và gần một nửa số người này không biết mình bị tăng huyết áp.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Điện thoại thông minh được cung cấp rộng rãi, ngay cả ở những vùng hẻo lánh nhất hoặc những nơi có nguồn lực thấp. Nền tảng dựa trên phần mềm biến điện thoại thông minh hiện có thành một thiết bị y tế có khả năng đo huyết áp chính xác mà không cần thêm bất kỳ thiết bị hoặc phụ kiện nào khác. Ưu điểm khác của ứng dụng là ngay cả khi không có nhân viên y tế được đào tạo, bệnh nhân có thể tự kiểm tra và quản lý huyết áp của mình tốt hơn.

Tài liệu này cung cấp đánh giá đầy đủ về các công nghệ, được thực hiện bởi một nhóm chuyên gia quốc tế làm việc với các nhóm kỹ thuật của WHO, trên cơ sở: tuân thủ các thông số kỹ thuật của WHO về hiệu suất, chất lượng và an toàn; tính phù hợp trong cài đặt tài nguyên thấp; khả năng chi trả; dễ sử dụng; và trạng thái phê duyệt theo quy định. Thông tin này rất quan trọng để giúp các chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các nhà tài trợ quyết định mua sản phẩm nào.

Kết luận về tính phù hợp của từng công nghệ được truyền đạt thông qua hệ thống chấm điểm đèn giao thông đơn giản, cho biết sản phẩm có được khuyến nghị hay không (để sử dụng mà không có bất kỳ giới hạn nào đã biết); khuyến cáo một cách thận trọng (các hạn chế có thể đã được xác định liên quan đến việc bảo trì và cần có nhân viên được đào tạo); hoặc không được khuyến nghị (không phù hợp, không an toàn hoặc không có khả năng chi trả).

THEO WHO

Có thể bạn quan tâm: Đèn Led Panasonic

>> Fanpage: https://www.facebook.com/nptechnology.net

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NP TECH

Địa chỉ: 230 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: nptech@nptechnology.net

Hotline: (+84) 888 122 166

Trả lời