Vắc xin COVID Giảm tỷ lệ nhập viện xuống 2/3

Đánh giá bài viết!

Nếu bạn được tiêm vắc xin COVID-19 , bạn vẫn có thể bị nhiễm bệnh – nhưng tỷ lệ bạn cần nhập viện giảm khoảng 2/3 so với những người không được tiêm chủng, một nghiên cứu mới tiết lộ .

Vắc xin COVID Giảm tỷ lệ nhập viện xuống 2/3

Tiêm phòng cũng làm tăng đáng kể khả năng nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và giảm một nửa nguy cơ mắc các triệu chứng kéo dài – những triệu chứng kéo dài từ 28 ngày trở lên, các nhà nghiên cứu báo cáo trên tạp chí Bệnh truyền nhiễm Lancet .

“Chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng của đại dịch khi chúng tôi thấy các ca bệnh gia tăng trên toàn thế giới do biến thể Delta. Các ca nhiễm trùng đột phá được mong đợi và không làm giảm sự thật rằng những loại vắc xin này đang thực hiện chính xác những gì chúng được thiết kế – cứu sống và đồng tác giả Claire Steves, Đại học King’s College London, cho biết.

Steves cho biết: “Nghiên cứu khác đã chỉ ra tỷ lệ tử vong cao tới 27% đối với bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Dựa trên Nghiên cứu về triệu chứng COVID của Vương quốc Anh, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu tự báo cáo được cung cấp từ ngày 8 tháng 12 năm 2020 đến ngày 4 tháng 7 năm 2021.

Trong số hơn 1,2 triệu người trưởng thành đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin Pfizer, Moderna hoặc AstraZeneca, ít hơn 0,5% báo cáo bị nhiễm trùng đột phá hơn 14 ngày sau liều đầu tiên của họ.

Các nhà nghiên cứu cho biết trong số hơn 971.000 người trưởng thành được tiêm hai liều vắc-xin, chưa đến 0,2% bị nhiễm trùng đột phá hơn bảy ngày sau liều thứ hai.

Và đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, tỷ lệ cao là họ không có triệu chứng. Khả năng nhiễm trùng không có triệu chứng tăng 63% sau một liều vắc-xin và 94% sau liều thứ hai.

Ngoài ra, nguy cơ nhập viện giảm khoảng 70% sau một hoặc hai liều và nguy cơ mắc bệnh nặng (năm triệu chứng trở lên trong tuần đầu tiên bị bệnh) giảm khoảng 1/3, nghiên cứu cho thấy.

Tỷ lệ COVID đường dài giảm 50% sau hai liều.

Hơn nữa, những người bị nhiễm trùng đột phát đã phát triển các triệu chứng, chẳng hạn như mệt mỏi, ho, sốt, mất vị giác và khứu giác, ít có triệu chứng hơn những người không được tiêm chủng.

Steves cho biết: “Phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh vai trò quan trọng của vắc-xin trong những nỗ lực lớn hơn để ngăn ngừa nhiễm trùng COVID-19, vốn vẫn nên bao gồm các biện pháp bảo vệ cá nhân khác như đeo khẩu trang, kiểm tra thường xuyên và tránh xa xã hội,” Steves nói.

Nhóm của bà cũng phát hiện ra rằng tình trạng nhiễm trùng đột phá sau một liều vắc-xin ở những người già yếu cao gần gấp đôi so với những người lớn tuổi khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu, bệnh thận, bệnh tim và bệnh phổi có liên quan đến nhiễm trùng đột phá ở người lớn tuổi, những người đã nhận được liều thuốc đầu tiên nhưng không phải lần thứ hai.

Theo Drugs.com

 

Có thể bạn quan tâm: Đèn Led Panasonic

>> Fanpage: https://www.facebook.com/nptechnology.net

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NP TECH

Địa chỉ: 230 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: nptech@nptechnology.net

Hotline: (+84) 888 122 166

Trả lời