Ngày 20-8, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm RMU nhãn hiệu Lucy Electric.

Tại đây, ngành điện giới thiệu về vai trò của việc ngầm hóa lưới điện. Theo đó, ngành điện TP.HCM đang triển khai thực hiện chương trình ngầm hóa lưới điện và hệ thống dây cáp viễn thông theo chủ trương của UBND TP. Đây là một trong những nội dung trọng điểm trong chương trình hiện đại hóa, quản lý lưới điện thông minh mà ngành điện TP.HCM đang triển khai.

>> Có thể bạn quan tâm:Thiết bị điện NP Tech

tu-dien-rmu-lucy
Tủ RMU Lucy nâng cao độ an toàn ngầm hóa lưới điện. Ảnh: CTV.

Công ty CP Đầu tư Giải pháp Công Nghệ NP TECH là một đơn vị cung cấp thiết bị cho chương trình ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây cáp viễn thông. Theo Công ty NP TECH, để giúp hệ thống lưới điện vận hành an toàn, góp phần giảm tổn thất điện năng, giảm sự cố điện, nâng cao mỹ quan đô thị,… phải ngầm hóa lưới điện. Trong đó, việc lực chọn các loại tủ điện tích hợp là vô cùng quan trọng.

Ngầm hóa lưới điện đòi hỏi phải tái bố trí và lắp đặt các thiết bị như tủ RMU (tủ trung thế), tủ điện phân phối hạ thế trên trụ điện xuống vỉa hè. Tủ RMU là tích hợp của máy cắt loại cố định với ưu điểm nổi trội là nâng tầm khả năng bảo vệ máy biến áp.

Đối với các loại tủ RMU đang có mặt trên thị trường thì tủ RMU Lucy do Công ty NP TECH phân phối tại Việt Nam có ưu điểm vượt trội về các đặc tính kỹ thuật, chức năng vận hành, được sản xuất với kích thước nhỏ gọn, có thể tùy biến kích thước linh hoạt theo yêu cầu sử dụng.

TỦ CHUYỂN NGUỒN TRUNG THẾ ATS
TỦ ĐIỆN ATS

Cụ thể, dòng chịu đựng trong thời gian ngắn định mức: 21kA/3s, cao độ đầu nối cáp: 450, 600 và 750 mm, cho phép kết nối mở rộng bên hông và trên đỉnh, cho phép tiếp xúc thao tác từ mặt trước đối với RMU ngoài trời. Đặc biệt, thời gian bảo hành của sản phẩm là 12 tháng.