Tủ Điện Phân Phối Hạ Thế – Chức Năng Và Phân Loại

tủ điện phân phối hạ thế

Tủ điện phân phối hạ thế là gì?

Tủ điện phân phối hạ thế là một hệ thống phân phối dòng điện từ nơi có dòng điện lớn xuống thành nhiều dòng điện nhỏ hơn để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như bảo vệ khi bị sự cố thiết bị.

Tủ điện phân phối hạ thế thế được chia thành một số bộ phận chức năng, bao gồm các thành phần điện và cơ khí tạo điều kiện cho việc hoàn thành một tiện ích nào đó. Tủ điện phân phối hạ thế là một phần quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho hệ thống điện.

tủ điện phân phối hạ thế

Chức năng của tủ điện phân phối hạ thế

Điều cần thiết là các loại tủ điện phân phối được thay đổi hoàn toàn cho phù hợp với mục đích sử dụng của nó. Vì vậy, thiết kế và xây dựng của nó phải phù hợp với hướng dẫn sử dụng điện tại nơi làm việc của nó. Tủ điện phân phối hạ thế cung cấp 2 chức năng chính:

Bảo vệ các thiết bị như: thiết bị chuyển mạch, dụng cụ đo chỉ thị, rơ le, và bảng cầu chì, từ các tác động cơ học, do sự dao động, và ảnh hưởng bên ngoài khác có khả năng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hoạt động (ví dụ như EMI, bụi, độ ẩm, sâu mọt, …).

Bảo vệ sự sống cho con người, tránh bị điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp.

TỦ ĐIỆN PHÂN PHỐI HẠ THẾ

Phân loại tủ điện phân phối hạ thế gồm

Đây là thiết bị có chức năng chia các nguồn điện thành các mạch riêng biệt, bảo vệ các thiết bị đóng ngắt, là đầu nối phân phối điện cho công trình và cách ly các thiết bị điện với người vận hành để hạn chế những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng

Phân loại:

  • Tủ điện phân phối tổng MSB: Được thiết kế nhiều ngăn riêng biệt, lắp sau các trạm hạ thế, có chức năng là đóng hoặc ngắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải
  • Tủ điện phân phối DB: Đây là loại tủ có thiết kế nhỏ, để chứa các MCB/RCCB, đèn báo pha, cầu chì sử dụng trong mạng điện hạ thế trong chung cư, công trình, nhà xưởng. Nhiệm vụ chính của tụ điện này là phân phối điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối như máy bơm, động cơ,…
  • Tủ điện ATS: Đây là thiết bị giúp chuyển đổi nguồn tự động, giúp máy phát tự khởi động và đóng điện cho phụ tải khi gặp sự cố mất điện, bảo vệ lưới điện và máy phát khi gặp các tình huống như mất pha, mất trung tính, sụt áp,…
  • Tủ điện bù công suất phản kháng:  Đây là loại tủ có chức năng làm tăng hệ số công suất bằng cách sử dụng bộ tụ bù làm nguồn công suất phản kháng. Nó chủ yếu được sử dụng  trong phòng kỹ thuật ở các công trình.

tủ điện phân phối hạ thế

Ưu điểm của tủ điện phân phối hạ thế

  • Tủ thiết kế gọn nhẹ, đơn giản: các thiết bị đo đếm được thiết kế ở ngăn riêng biệt có tác dụng chống tổn thất và giúp cho người vận hành dễ quan sát.
  • Kết cấu tủ đảm bảo độ an toàn cao: Vỏ tủ được làm từ tôn dày 2mm, đảm bảo vững chắc, các thiết bị đóng cắt như áptômát được bố trí hợp lý và được bảo vệ bằng một cánh phía trong của tủ.
  • Công tác kiểm tra, bảo dưỡng tủ đơn giản: Tủ được chế tạo và đã đạt được cấp bảo vệ IP4X ngăn chặn sự xâm nhập của bụi và côn trùng.

Mua tủ điện hạ thế chính hãng, giá tốt ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công, lắp đặt tủ hạ thế hãy liên hệ với NPTECH. Công ty chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất tủ điện hạ thế chất lượng

Với uy tín, chất lượng chúng tôi đã tham gia nhiều dự án lắp đặt hệ thống tủ điện cho khách hàng và được khẳng định bằng chất lượng của sản phẩm, từ đó tạo nên thương hiệu và sự tin cậy của khách hàng. Đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Xem chi tiết bài viết: Tủ điện phân phối hạ thế https://nptechnology.net/tu-dien-phan-phoi-ha-the-chuc-nang-va-phan-loai/

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NP TECH

Địa chỉ: 230 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: nptech@nptechnology.net

Hotline: (+84) 888 122 166

LINK FANPAGE: https://www.facebook.com/nptechnology.net

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Từ khoá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *