“Sống Xanh” – Tại Sao Không?

Cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại, nhu cầu sử dụng tài nguyên của con người tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc tài nguyên ngày càng cạn kiệt, đồng thời gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường, cũng như chất lượng cuộc sống của chính chúng ta. Đối mặt với những biến đổi khí hậu, tình trạng ô nhiễm môi trường,…xu hướng sống xanh trở thành trào lưu và lan tỏa mãnh mẽ trong xã hội hiện nay.

Sống xanh, hay còn gọi là lối sống bền vững và thân thiện với môi trường, là lối sống lành mạnh, giảm thiểu sử dụng tài nguyên thiên nhiên và gây ra ít tác động nhất đến môi trường. Từ những lựa chọn, quyết định của bản thân, chúng ta có thể tạo nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Vậy, tại sao chúng ta phải sống xanh?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc “Tại sao tôi phải sống xanh?” hay “Tại sao tôi phải quan tâm đến môi trường?”,… Câu trả lời đơn giản là chúng ta bảo vệ môi trường, bảo vệ mẹ trái đất cũng là đang bảo vệ chính chúng ta và thế hệ tương lai.

Sống xanh mang lại nhiều lợi ích mà chúng ta có thể chưa nghĩ đến.

  • Sống xanh giúp chúng ta khỏe mạnh hơn

Những người sống xanh thường có xu hướng lựa chọn các thực phẩm theo mùa, “xanh-sạch-đẹp” không sử dụng các chất kích thích hay hóa chất; sử dụng các thực phẩm tươi mới, thân thiện môi trường, đồng thời hạn chế các sản phẩm thức ăn nhanh, đóng hộp…. Điều này góp phần bảo vệ sức khỏe, đồng thời giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Một số cá nhân, lựa chọn sống xanh kết hợp rèn luyện bằng cách lựa chọn đạp xe hay đi bộ, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Việc không quá tập trung vào vật chất giúp chúng ta dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, luyện tập tăng cường sự dẻo dai của cơ thể; và tác động tích cực đến môi trường, cải thiện chất lượng không khí, tạo nên không gian sống trong lành hơn.

  • Sống xanh giúp chúng ta hạnh phúc hơn

Lối sống xanh giúp chúng ta có cơ hội trải nghiệm cuộc sống một cách ý nghĩa hơn, kết nối với thiên nhiên và sống lành mạnh hơn. Hạnh phúc có thể đến từ những điều nhỏ bé như hòa mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành hay đơn giản là từ việc bớt đi một túi ni lông…

  • Sống xanh giúp chúng ta tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Thay đổi phương tiện đi lại như xe đạp hay phương tiện giao thông công cộng giúp giảm chi phí đi lại hơn trong khi giá xăng dầu hiện nay tăng cao.

Việc ý thức sống xanh giúp chúng ta hạn chế việc mua sắm “vô tội vạ”. Chúng ta sẽ cân nhắc kỹ hơn trước khi mua sắm và chỉ chi tiêu cho những món đồ thực sự cần thiết.

Hay việc chú trọng vào các thực phẩm tươi sạch, giúp cho chúng ta cải thiện chất lượng bữa ăn hơn, sức khỏe tốt hơn; đồng nghĩa với việc giảm chi tiêu cho các thực phẩm “rác” và các khoản chi chăm sóc sức khỏe.

  • Sống xanh góp phần xây dựng hành tinh xanh cho thế hệ tương lai

Chúng ta đang đối mặt với nhiều thảm họa thiên nhiên do tác động của hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi trường. Nếu chúng ta không hành động ngay từ hôm nay, các thế hệ tương lai phải gánh chịu những hậu quả nặng nề khi trái đất ngày càng nóng lên, băng tan, lũ lụt, hạn hán nghiêm trọng và các bệnh truyền nhiễm khác.

Hành động vì môi trường, là trách nhiệm của mỗi chúng ta để bảo vệ trái đất và cả thế hệ tương lai, vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Chúng ta có thể góp phần thay đổi, tác động tích cực đến môi trường từ những điều nhỏ bé nhất theo nguyên tác 5R:

Refuse” – Học cách từ chối và nói không với sự lãng phí. Hãy bắt đầu sống xanh với những điều đơn giản như từ chối dùng túi ni lông, từ chối các đồ dùng sử dụng một lần; mang túi vải, các đồ dùng cá nhân khi mua sắm.

Reduce” – Hạn chế, cắt giảm đồ đạc không cần thiết. Chúng ta có thể thay đổi bằng cách giảm nhu cầu mua sắm khi không thực sự cần, quyên góp những món đồ cũ còn hoạt động tốt nhưng ít khi dùng đến,…

Reuse” –  Tái sử dụng các đồ dùng trong gia đình. Chúng ta có thể đem theo những món đồ sử dụng nhiều lần như bình nước cá nhân, túi vải… Hay với quần áo, các món đồ gia dụng hư hỏng, hãy sửa chữa chúng trước khi bỏ đi. Tái sử dụng không chỉ là sử dụng đồ đạc nhiều lần mà còn là tận dụng hết tính năng của nó.

Recycle” – Tái chế đồ vật sau khi phân loại. Có rất nhiều đồ đạc mà chúng ta có thể tái chế, làm ra một vật dụng khác trong gia đình. Ví dụ như dùng ly/chai nhựa cũ để trồng cây. Hoặc là phân loại các loại nhựa tái chế, vỏ lon,.. mang đến nơi thu mua phế liệu để tái chế.

Rot” – Từ rác thải nhà bếp tạo phân bón cho cây trồng. Các loại rác thực phẩm có thể phân hủy như vỏ trái cây, cuống và rễ rau,… chúng ta có thể thêm đất vào để ủ, chúng sẽ chuyển hóa thành phân bón dùng cho cây trồng. Điều này vừa giúp cây phát triển tốt, vừa tiết kiệm và an toàn cho môi trường.

Sống xanh sẽ cần nhiều sự kiên trì và kỷ luật để thay đổi thói quen sinh hoạt của chúng ta. Nhưng tin rằng, không gì là không thể khi chúng ta có mục tiêu và cố gắng đạt được nó. Vì mẹ trái đất, vì thế hệ tương lai và vì chính chúng ta, hãy “sống xanh” – tại sao không!

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NP TECH

Địa chỉ: 230 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: nptech@nptechnology.net

Hotline: (+84) 888 122 166

website: nptechnology.net

LINK FANPAGE: https://www.facebook.com/nptechnology.net

Tải xuống Catalogue ống nhựa xoắn HDPE NPTECH

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Từ khoá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *