Pfizer và Bộ Y tế Việt Nam ký thỏa thuận bổ sung 20 triệu liều vắc xin

Đánh giá bài viết!

Pfizer và BioNTech vừa thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận với Bộ Y tế Việt Nam để cung cấp thêm 20 triệu liều vắc xin COVID-19 mRNA, Corminaty.

Ngoài 31 triệu liều đã được ký hợp đồng trước đó, bản sửa đổi mới của thỏa thuận được ký kết nâng tổng số liều do hai công ty cung cấp cho Việt Nam lên 51 triệu liều.

Những liều này dự kiến ​​sẽ được giao trong năm 2021 và việc phân phối vắc xin tại Việt Nam sẽ do Bộ Y tế chủ trì.

“Những liều bổ sung này sẽ giúp Chính phủ Việt Nam đảm bảo việc tiếp cận vắc-xin rộng rãi cho người Việt Nam để thúc đẩy phản ứng chống lại COVID-19”, Pfizer Việt Nam cho biết trong một tuyên bố thông báo về thỏa thuận.

“Chúng tôi tiếp tục hợp tác với các cơ quan chính phủ và cam kết đảm bảo việc phân phối và triển khai vắc xin trong chương trình tiêm chủng của đất nước diễn ra suôn sẻ”.

Thông tin được đưa ra sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc điện đàm với Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla vào cuối tuần qua, thúc giục công ty đẩy nhanh việc cung cấp vắc xin cho Việt Nam vào tháng 8 và tháng 9, hai tháng mà số lượng hàng COVID 19 sẽ giảm xuống. Việt Nam tiếp cận với tất cả các nguồn vắc xin, khi đất nước đang phải chống chọi với đợt nhiễm COVID-19 nghiêm trọng thứ tư.

Theo Bộ Y tế, khoảng 1,2 triệu liều Pfizer đã đến Việt Nam.

Việt Nam cho đến nay đã tiêm hơn 18 triệu liều vắc xin COVID-19, chủ yếu là AstraZeneca. – VNS

Theo Vietnamnews.vn

 

Có thể bạn quan tâm: Đèn Led Panasonic

>> Fanpage: https://www.facebook.com/nptechnology.net

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NP TECH

Địa chỉ: 230 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: nptech@nptechnology.net

Hotline: (+84) 888 122 166

Trả lời