Ống Nhựa PVC Là Gì? Phân Loại Và Ứng Dụng

Ống Nhựa PVC là Gì?

Ống nhựa PVC Polyvinylclorua (viết tắt và thường gọi là PVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua.

PVC có dạng bột màu trắng hoặc màu vàng nhạt. PVC tồn tại ở hai dạng:

Huyền phù (PVC.S – PVC Suspension). PVC.S có kích thước hạt lớn từ 20 – 150 micron

Nhũ tương (PVC.E – PVC Emulsion). PVC.E nhũ tương có độ mịn cao.

PVC là sản phẩm nhựa không độc, nó chỉ độc bởi phụ gia, monome VC còn dư và khi gia công chế tạo sản phẩm do sự tách thoát HCL

ống nhựa pvc

Phân Loại ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC gồm hai loại.

– Ống nhựa PVC cứng hay còn gọi là ống uPVC: không dùng chất hóa dẻo trong công thức phối trộn

– Ống nhựa PVC mềm: phải sử dụng chất hóa dẻo trong công thức phối trộn, chất hóa dẻo thường dùng là dầu hóa dẻo DOP.

Ống nhựa PVC được sản xuất trên máy đùn. Máy đùn có thể là máy đùn hai trục vis hoặc máy đùn một trục vis.

– Thông thường ống nhựa PVC được sản xuất trên máy đùn hai trục vis sẽ cho sản phẩm chất lượng tốt hơn hẳn so với máy đùn một trục vis. Do máy đùn hai trục vis có khả năng làm cho hỗn hợp nhựa PVC nóng chảy tốt hơn nên có thể sử dụng trực tiếp hỗn hợp sau khi trộn trên máy trộn. Ngược lại máy đùn một trục vis phải sử dụng hạt nhựa PVC tạo sẵn hoặc phải sử dụng phụ gia trong công thức phối trộn cho độ nóng chảy tốt.

Ưu điểm của ống nhựa PVC

 • Khả năng chống nhiệt cao, chống cháy và sở hữu tính cách âm hiệu quả vì thế nó thường được ứng dụng vào việc sản xuất nội thất trang trí.
 • Độ bền cao: Hầu hết các sản phẩm được tạo ra từ nhựa Polivinyl Clorua được pha thêm phụ gia, có khả năng chống va đập hiệu quả, bất chấp mọi tác động lực từ bên ngoài.
 • Giá thành vừa phải và tương đối rẻ, phù hợp túi tiền.
 • Nhựa Polivinyl Clorua còn được nhận định là loại nhựa sở hữu tính kháng hóa chất hiệu quả mà chưa có loại nhựa công nghệ nào có thể làm được.

>> https://nptechnology.net/danh-muc/ong-nhua/ong-luon-day-dien-pvc/

Ứng Dụng của ống nhựa PVC

 • Ứng dụng ống nhựa PVC luồn dây điện
 • Ứng dụng ống nhựa PVC làm hệ thống dẫn nước
 • Ứng dụng ống nhựa PVC trong nông nghiệp
 • Ứng dụng làm ống dẫn xăng dầu và khí ở nhiệt độ không quá 60°C

ứng dụng ống nhựa pvc

Tại sao nên dùng PVC để dẫn nước

 • PVC là loại vật liệu cách điện tốt, các vật liệu cách điện từ PVC thường sử dụng thêm các chất hóa dẻo tạo cho PVC này có tính mềm dẻo cao hơn, dai và dễ gia công hơn, chính vì lý do trên mà PVC được sử dụng rộng rãi
 • PVC cực kỳ mạnh dưới áp suất và sẽ không bị rỉ khi tiếp xúc với độ ẩm. Vì nó nhẹ và có nhiều độ dài khác nhau, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các nhà thầu và chủ nhà như nhau nên nhựa PVC được gọi là sản phẩm phép lạ. Không giống như ống đồng, PVC sẽ không bị ăn mòn tuổi thọ cao. Khi ống nhựa PVC bị hỏng nứt nhẹ chúng ta  chỉ cần một vết cắt và một số keo là có thể chống cháy ngay.
 • Từ đường chất lỏng đến đường ống cống, vật liệu này có thể xử lý gần như bất kỳ công việc  nào liên quan đế hệ thống ống nước.
 • PVC không chỉ là nhựa ! PVC còn có thể được sử dụng để tạo ra vô số đồ gỗ nội thất trong nhà và cả  ngoài trời. Việc sử dụng phổ biến nhất là bộ patio, không gây rỉ hoặc ăn mòn. Nếu một mảnh bị hư hỏng, chỉ cần sửa chữa hoặc xây dựng lại mảnh vỡ ấy là ta sẽ có một pộ patio mới, mà không phải mất tiền sắm bộ mới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Ống nhựa PVC, hãy liên hệ với chúng tôi. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm NPTECH luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

Xem chi tiết bài viết: https://nptechnology.net/ong-nhua-pvc-la-gi-phan-loai-va-ung-dung/

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NP TECH

Địa chỉ: 230 Cộng Hoà, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Email: nptech@nptechnology.net

Hotline: (+84) 888 122 166

LINK FANPAGE: https://www.facebook.com/nptechnology.net

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Từ khoá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *